Thủy điện Đăk Di chính thức hòa lưới điện quốc gia

Thủy điện Đăk Di chính thức hòa lưới điện quốc gia

Sau gần 3 năm triển khai dự án, đến nay cụm thủy điện Đăk Di (Nam Trà My – Quảng Nam) đã cán đích thành công, chính thức hòa lưới điện quốc gia vào tháng 11/2022.

Thủy điện Đăk Di chính thức hòa lưới điện quốc gia

Cụm Nhà máy Thủy điện Đăk Di 1 và 2 có tổng công suất lắp máy 48 MW. Đây là dự án được thực hiện bởi Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Phát Triển Điện Cửu Long – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Nam Tiến, với tổng mức đầu tư hơn 1.750 tỷ đồng.

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 1
Nhà máy thủy điện Đăk Di 1
Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 2
Nhà máy thủy điện Đăk Di 2

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 3

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 4
Đập thủy điện Đăk Di 1
Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 5
Đập thủy điện Đăk Di 2

Là dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Nam, cụm thủy điện Đăk Di đã góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, cải thiện đời sống kinh tế của huyện miền núi Nam Trà My. Điều này thể hiện sứ mệnh mà Tập đoàn luôn hướng tới “Lấy thành công của doanh nghiệp chia sẻ với cộng đồng, góp phần mang lại một cuộc sống tốt hơn, một ngày mai tươi sáng hơn.”

Nhìn lại chặng đường đầy khó khăn của Thủy điện Đăk Di

Để chạm đích thành công như ngày hôm nay Chủ đầu tư Nam Tiến Group, Ban quản lý dự án và toàn thể nhà thầu, Cán bộ công nhân viên đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thách thức do vị trí địa lý, thiên tai, dịch bệnh… trong suốt quá trình thi công.

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 6
Thi công xây dựng nhà máy thủy điện Đăk Di 1

Đặc thù Nam Trà My là huyện nghèo vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Quảng Nam với hệ thống hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc, điện lưới lạc hậu. Vì thế, việc huy động sức người, máy móc thiết bị phục vụ triển khai công việc đặc biệt khó khăn.

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 7
Trận mưa lũ lịch sử năm 2021 gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc thi công dự án

Bên cạnh đó, tình trạng mưa lũ kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ dự án, cùng dịch bệnh Covid phức tạp khiến việc tìm kiếm và điều động nhân sự trở nên nan giải hơn bao giờ hết.

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 8
Nỗ lực không ngừng vượt mọi khó khăn

Nhìn nhận, đánh giá khó khăn trước mắt, Ban lãnh đạo tập đoàn đã đưa ra nhiều phương án khắc phục. Trên công trường, ngoài việc sắp xếp kiện toàn các tổ đội sản xuất thi công, chỉ huy công trường đặc biệt quan tâm tới biện pháp cải tiến nâng cao năng suất mà vẫn đảm bảo an toàn lao động. Song song đó, công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt để nhân sự cho từng vị trí công việc luôn có người đảm nhận.

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 9
Ban lãnh đạo Tập đoàn luôn đồng hành cùng Dự án

Đặc biệt, trong quá trình thi công đường dây dùng chung 110KV, Chủ đầu tư đã phải điều chỉnh thiết kế rất nhiều lần trong quá trình thi công để tránh ảnh hưởng đến rừng mà vẫn đảm bảo hành lang an toàn điện.

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 10
Thi công đường dây 110KV

Dưới sự nỗ lực không ngừng đó, các hạng mục của Dự án đã dần hoàn thành như Nhà máy, Đập thủy điện, giếng đứng, tua bin, máy phát điện… Mỗi ngày trôi qua, thủy điện Đăk Di 1 và Đăk Di 2 hiện hữu ngày một rõ nét.

Ngày gặt hái thành quả đã tới, cụm Thủy điện Đăk Di đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch thi công, chính thức hòa lưới điện quốc gia.

Thuy Dien Dak Di Chinh Thuc Hoa Luoi Dien Quoc Gia 8
Vận hành nhà máy thủy điện Đăk Di

Việc hòa lưới điện Quốc gia của cụm Thủy điện Đăk Di 1 và 2 là dấu son rực rỡ trong hành trình đi đến thành công của Tập đoàn Nam Tiến trong lĩnh vực năng lượng. Đây cũng là động lực thúc đẩy con người Nam Tiến tiến bước trên những chặng đường mới.